Bộ đếm xung Encoder,Thiết bị tự động hóa
Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
loading ...

Đăng ký nhận tin định kỳ

Home ngành thép & Ximăng Thiết bị tự động hóa

Bộ đếm xung Encoder

Mã sản phẩm: Encoder

Thông tin chung

Bộ đếm xung Encoder, Bo dem xung Encoder, Encoder, Encoders, encoder TEKEL, encoder omron, encoder autonics, encoder siemens

Tình trạng: Còn hàng     - Bảo hành:

Bộ đếm xung Encoder, Bo dem xung Encoder, Encoder, Encoders, encoder TEKEL, encoder omron, encoder autonics, encoder siemens

Encoder là một phần tử được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống điều khiển tự động, hay đơn giản như gắn trong bánh xe hơi để báo vận tốc. Vậy nó là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao, chúng ta tìm hiểu tiếp nhé.

Encoder là một thuật ngữ chỉ các bộ mã hóa vòng quay. Cấu tạo cơ bản của nó gồm một cặp diode thu phát tín hiệu quang học từ một đĩa tròn (chuyển động tròn) hay một thước thẳng (Chuyển động dài) có đục lỗ hay sơn tạo các điểm có khoảng cách đều.

Cơ chế truyền dẫn ánh sáng qua các lỗ trên đĩa

 

Nguyên lý làm việc của bộ Encoder là khi đĩa quay, diode thu tín hiệu tắt khi đĩa ở vị trí che khuất tín hiệu phát sáng từ diode phát và ngược lại, tạo ra một chuỗi xung báo về bộ phận xử lý.

 

 

Xung báo thường được gọi là  xung PG

 

 

 

Một mạch xử lý xung PG báo về từ bộ Encoder.

 

Encoder thường có 6 dây (hoặc 4 dây tùy loại ) bao gồm 2 dây nguồn ,2 dây tín hiệu A và B và dây pha Z.2 dây tín hiệu A và B cho phép bạn xác định số vòng quay của động cơ ,vận tốc và chiều quay của động cơ.

Để lập trình xử lý tín hiệu encoder ,bạn có thể nối 2 dây tín hiệu A và B vào 2 chân timer hoặc ngắt ngoài của vi điều khiển,thiết lập vi điều khiển ở chế độ counter ,vi điều khiển sẽ đếm xung từ Encoder.

 

 

Trong các servo motor luôn có mặt bộ Encoder để báo vận tốc về servo driver. Nếu mất xung PG, servo driver sẽ không hoạt động.

 

 

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 8,890,508
Số người online: 790
Copyright 2013 By NKGroup