Samsung sẽ tham gia xây sân bay tại Việt Nam,Kinh tế đầu tư
Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
loading ...

Đăng ký nhận tin định kỳ

Home Tin tức Kinh tế đầu tư

Kinh tế đầu tư

Samsung sẽ tham gia xây sân bay tại Việt Nam

Nhân chuyến thăm của Phó Chủ tịch Samsung Jung Yeon Joo vừa qua, Samsung C&T đã ký văn bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng với Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam.

Nội dung của bản thỏa thuận hợp tác chiến lược xoay quanh việc Samsung C&T sẽ tham gia phát triển các dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, từ việc xây dựng các nhà máy điện, sân bay, đóng tàu đến các dự án cơ sở hạ tầng viễn thông.

samsung-C-T-2809-1380698577.jpg
Samsung và Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng.

Samsung đánh giá, Việt Nam đang muốn đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, song song với sự phát triển của nền kinh tế, do vậy, tập đoàn này kỳ vọng tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư để đóng góp vào các dự án hạ tầng tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam, trong buổi gặp gỡ với Phó Chủ tịch Samsung Jung Yeon Joo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung và mong muốn tập đoàn này tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư vào Việt Nam.

Samsung C&T được thành lập năm 1938, hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và xây dựng, có tổng tài sản tính đến cuối năm 2012 khoảng 24 tỷ USD. Theo website của đơn vị này, Samsung C&T đã tham gia xây dựng hai tòa nhà chọc trời là tháp đôi Petronas tại Malaysia và Burj Khalifa ở Dubai. Tại Việt Nam, Samsung đã có sự hiện diện lớn trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động với hai nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, tổng vốn đã đăng ký lên tới 4,5 tỷ USD.

Huyền Thư VNexpress

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 9,664,889
Số người online: 2197
Copyright 2013 By NKGroup